Sữa ong chúa có thể giúp bạn giảm cân?

Sữa ong chúa được xem là một loại “mỹ phẩm” làm đẹp da đặc biệt an toàn cho phụ nữ giúp kéo dài tuổi thanh xuân của mình. Tuy nhiên, sữa ong chúa có giúp giảm cân được không? Hôm nay hãy cùng Beera tìm hiểu nhé.

https://beera.asia/blogs/news/sua-ong-chua-co-the-giup-ban-giam-can

Thành phần của sữa ong chúa

Sữa ong chúa là một hợp chất được tiết ra từ tuyến nước bọt của ong thợ (từ 7 ngày tuổi trở đi) để làm thức ăn nuôi ong chúa và ấu trùng ong chúa. Hợp chất này có dạng dịch đặc, màu vàng. Thành phần đầy đủ của sữa ong chúa rất phức tạp, chưa được xác định đầy đủ vì còn phụ thuộc vào ong thợ cũng như nguồn mật, phấn hoa.

https://beera.asia/blogs/news/sua-ong-chua-co-the-giup-ban-giam-can

Trong sữa ong chúa có nhiều vitamin, protein, chất khoáng, axit amin….có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo hiệu quả dành cho người béo phì và muốn giảm cân.

Giảm cân bằng sữa ong chúa có thực sự hiệu quả?

Bạn có biết rằng trên thế giới có khoảng 2 tỷ người bị thừa cân hoặc béo phì? Và khoảng 2,6 triệu người chết hàng năm do béo phì. Cân nặng là điều mà đa số chúng ta lo lắng, cố gắng sống một lối sống lành mạnh và hài lòng với vẻ ngoài của mình.

https://beera.asia/blogs/news/sua-ong-chua-co-the-giup-ban-giam-can

Trên thực tế có nhiều nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng uống sữa ong chúa có thể giúp phục hồi sự trao đổi chất cộng sinh và ngăn ngừa quá nhiều mô mỡ. Đó là khả năng làm giảm “chất béo xấu”, tăng đốt cháy chất béo và kiểm soát lượng đường trong máu.

Sữa ong chúa chứa nhiều loại vitamin và protein, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Điều này khiến cho bạn có cảm giác no lâu, giúp kiểm soát lượng thức ăn dung nạp vào dạ dày tốt hơn.

https://beera.asia/blogs/news/sua-ong-chua-co-the-giup-ban-giam-can

Ngoài ra, sữa ong chúa còn có khả năng giảm lượng đường trong máu, giảm nồng độ cholesterol xấu và thúc đẩy quá trình đào thải mỡ thừa của cơ thể. Với những yếu tố trên, sữa ong chúa xứng đáng được coi là một thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Cách sử dụng sữa ong chúa giảm cân hiệu quả

Khi bị béo phì, thừa cân bạn có thể uống sữa ong chúa cùng với chế độ ăn uống hợp lý sẽ rất hiệu quả đấy. Sữa ong chúa được đưa vào cơ thể sẽ làm ức chế liquid peroxy giúp cơ thể chuyển hóa chất béo nhanh hơn đồng thời làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

https://beera.asia/blogs/news/sua-ong-chua-co-the-giup-ban-giam-can

Để giảm cân mỗi bữa bạn nên sử dụng 1 thìa cà phê sữa ong chúa trước mỗi bữa ăn, sau đó ăn kèm với rau củ quả tươi sẽ giúp bạn vừa giảm cân tốt lại không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao bạn cũng nên lưu ý đến chế độ tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày kết hợp với việc nghỉ ngơi thư giãn để quá trình giảm cân được diễn ra nhanh hơn nhé.

 

Lê Thị Ngọc Trâm