Mật ong có tốt cho bệnh hen suyễn không?

Mật ong có đặc tính chống viêm, và nó là một thành phần phổ biến trong các biện pháp khắc phục cảm lạnh và cảm cúm. Nhưng mật ong có thể điều trị bệnh hen suyễn không?

https://beera.asia/blogs/news/mat-ong-co-tot-cho-benh-hen-suyen-khong

Bệnh hen suyễn là gì?

Hàng năm, ngày 7 tháng 5 được coi là Ngày Hen suyễn Thế giới. Cả tháng được dành để tạo nhận thức về căn bệnh này và giáo dục mọi người về nó.

Hen suyễn là một bệnh hô hấp mãn tính, ảnh hưởng đến đường hô hấp của phổi. Nó có những biểu hiện của tình trạng viêm trong ống phế quản và có đờm, gây khó thở. Nó gây ra các vấn đề như khó thở, thở khò khè, ho và thậm chí có thể dẫn đến tắt tiếng. 

https://beera.asia/blogs/news/mat-ong-co-tot-cho-benh-hen-suyen-khong

Ngoài các loại thuốc khác nhau được kê cho bệnh suyễn thì mọi người thường sử dụng các biện pháp điều trị tại nhà để thuận tiện hơn. Một trong những cách chữa phổ biến nhất là sử dụng mật ong.

Công dụng của mật ong đối với bệnh hen suyễn

Mật ong là một phương thuốc phổ biến tại nhà đặc biệt hiệu quả trong việc kiểm soát cơn ho và đau họng, và nó có thể làm giảm các triệu chứng này ở những người bị hen suyễn.

Vị ngọt của mật ong hoa rừng tạo ra nhiều nước bọt hơn trong tuyến nước bọt. Nước bọt này bôi trơn đường thở, cho phép không khí lưu thông và làm dịu cơn ho. Do đó, nó được gọi là thuốc giảm ho.

https://beera.asia/blogs/news/mat-ong-co-tot-cho-benh-hen-suyen-khong

Mật ong cũng có thể làm giảm tình trạng viêm trong đường hô hấp của phổi và giúp loại bỏ đờm cản trở hô hấp. 

Một nghiên cứu vào năm 2012 cho thấy trẻ em uống mật ong cam quýt đã giảm cơn ho vào ban đêm và giúp cải thiện giấc ngủ rất hiệu quả.

Cách sử dụng mật ong cho bệnh hen suyễn

Mật ong và nước : Trộn 1 thìa cà phê mật ong với 1 cốc nước nóng và tiêu thụ hỗn hợp này ít nhất hai lần một ngày. Nó có thể giúp loại bỏ chất đờm khỏi ống phế quản và giúp giảm đau.

https://beera.asia/blogs/news/mat-ong-co-tot-cho-benh-hen-suyen-khong

Mật ong gừng với hạt cỏ cà ri: Ngâm hạt cỏ cà ri qua đêm và sáng hôm sau, thêm chúng vào cốc nước cùng với vài giọt mật ong gừng. Thức uống này sẽ giải độc phổi của bạn và làm sạch đờm, do đó sẽ làm giảm nguy cơ lên ​​cơn hen suyễn.

Mật ong nghệ : Phương pháp cổ điển này trộn mật ong và nghệ với nhau có thể giúp bạn chống lại chứng khó thở. Tiêu thụ hỗn hợp này hai lần một ngày để có kết quả tốt nhất.

Lê Thị Ngọc Trâm