Sữa ong chúa có thể giúp chữa mất ngủ?

Bạn khó ngủ vào ban đêm? Hay thức dậy vào giữa đêm mà không có lý do gì? Bạn phải vật lộn với các triệu chứng mất ngủ? Hôm nay cùng Beera cùng tìm hiểu xem liệu sữa ong chúa có thể giúp chữa mất ngủ hay không nhé?

https://beera.asia/blogs/news/sua-ong-chua-co-the-giup-chua-mat-ngu

Nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ

Mất ngủ là một triệu chứng rối loạn giấc ngủ có đặc điểm là khó đi vào giấc ngủ hoặc khó ngủ và thường do các tình trạng nội tiết tố hoặc tâm thần gây ra như căng thẳng, lo âu, trầm cảm và mãn kinh ở phụ nữ hoặc do tác động của các chất như cafein, nicotin, quá nhiều rượu hoặc ma túy. 

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng khó ngủ hoặc mất ngủ là do tinh thần căng thẳng kèm theo lo lắng hoặc trầm cảm. Điều này không được nhầm lẫn với chứng ngưng thở khi ngủ - một tình trạng thể chất nghiêm trọng hơn làm giảm nhịp thở và khiến bạn thức giấc. 

Liệu sữa ong chúa có giúp bạn chữa bệnh mất ngủ?

Sữa ong chúa có chứa nhiều loại vitamin B cũng như nhiều dưỡng chất quan trọng khác bù đắp các chất dinh dưỡng bị thiếu hụt trong cơ thể. Điều này giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, sữa ong chúa có thể làm dịu quá trình sinh hóa não của bạn, giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm. Sữa ong chúa có chứa một chất hóa học thần kinh gọi là acetylcholine. Acetylcholine giúp tăng cường trí nhớ, trí lực và chức năng nhận thức. Việc sản xuất chất này bị gián đoạn hoặc thiếu chất này sẽ dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ.

Mua ngay: Sữa ong chúa 200g-BeHonex 

Ngoài việc làm giảm căng thẳng và lo lắng, giúp bạn ngủ ngon hơn thì sữa ong chúa cũng hỗ trợ lượng đường trong máu. Khi chúng ta ngủ, lượng đường trong máu có thể giảm xuống thường xuyên khiến chúng ta thức giấc. Các thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng sữa ong chúa có thể hỗ trợ điều chỉnh lượng đường trong máu, có nghĩa là nếu bạn nhạy cảm với những thay đổi của lượng đường trong máu, bạn có thể ít bị gián đoạn giấc ngủ hơn. Bạn sẽ cảm thấy năng động và tràn đầy năng lượng hơn khi có một giấc ngủ ngon.

Bạn chỉ cần uống sữa ong chúa từ 100 đến 400mg sữa ong chúa mỗi ngày và chia làm 2 lần uống sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt từ giấc ngủ. Bên cạnh đó, bạn có thể uống sữa ong chúa trực tiếp hoặc hòa cùng với nước ấm.
 

Lê Thị Ngọc Trâm