Tại sao trẻ em hay bị viêm họng khi chuyển mùa?

Cứ chuyển mùa là bé nhà mình lại sốt, ho, viêm họng. Năm nào cũng uống thuốc kháng sinh, vừa hại sức khỏe mà chẳng thể khỏi bệnh. Cứ 10 người thì đến 9 người bạn của Beera đều than thở về nỗi lo này mỗi dịp thay đổi thời tiết. Vậy tại sao trẻ em hay bị viêm họng khi chuyển mùa? Bạn đã biết nguyên nhân thực sự đang đe dọa sức khỏe của bé? Tìm hiểu nguyên nhân để biết cách phòng bệnh cho bé cùng Beera - Cửa hàng mật ong chính hãng nha

Tại sao trẻ em hay bị viêm họng khi chuyển mùa?

Viêm họng ở trẻ em là gì?

Viêm họng ở trẻ em là tình trạng vùng niêm mạc cổ họng bị sưng, viêm do sự tấn công của các loại virus, vi khuẩn làm tổn thương vùng họng gây ra những triệu chứng ở trẻ như ho, sốt, đau họng, ngạt mũi, cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Bệnh xuất hiện ở trẻ em và thường xuất hiện cùng các bệnh khác như viêm VA, amidan. 

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng ở trẻ?

Bạn có biết vòm họng luôn là nơi trú ngụ của nhiều tác nhân gây bệnh, mà chủ yếu vẫn là các loại virus cảm cúm, sởi, bạch hầu, Rhinovirus, virus APC hoặc do vi khuẩn liên cầu khuẩn (Streptococcus)  là nguyên nhân khiến trẻ thường xuyên bị bệnh về đường hô hấp.

Chuyển mùa không phải nguyên nhân gây các bệnh về đường hô hấp cho bé. Chuyển mùa là tác nhân khiến virus gây bệnh phát triển nhanh hơn, tấn công vào hệ đề kháng của bé, khiến bé bị ho, sốt, viêm họng cấp, viêm họng đờm,...

Viêm họng có lây hay không?

Rất nhiều người lầm tưởng rằng viêm họng không lây. Song thực tế, nó là bệnh lây lan trực tiếp hoặc gián tiếp. Nếu ai đó cạnh bạn đang bị viêm họng thì bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp và rửa tay thường xuyên. Che chắn khi ho hoặc hắt hơi. 
 

Lưu Ngọc Minh