Tại sao Viêm Họng Mủ lại gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ?

Đừng chủ quan khi bé bị viêm họng mủ. Căn bệnh này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bé: tăng nguy cơ ung thư vòm họng, đau rát, viêm tai giữa, áp xe vùng amidan… Bạn đã hiểu rõ các nguy cơ mà bé có thể gặp phải khi mắc viêm họng mủ. Cùng Beera - Cửa hàng mật ong chính hãng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao viêm họng mủ lại gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ?”

Viêm họng mủ là căn bệnh khá nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Bệnh rất dễ tái phát và cách tốt nhất là các mẹ phải phòng bệnh cho bé. Bởi vòm họng chính là lá chắn đề kháng của bé, bảo vệ vòm họng là cách giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt.

Vậy tại sao viêm họng mủ lại nguy hiểm cho trẻ nhỏ?

MUA NGAY: KEO ONG - KHÁNG SINH TỰ NHIÊN BẢO VỆ VÒM HỌNG

Tại sao Viêm Họng Mủ lại gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ?

Biến Chứng của Viêm Họng Mủ

  • Đối với các cơ quan gần họng sẽ biến chứng thành các bệnh: viêm xoang, viêm tai giữa, viêm amidan hay gặp ở trẻ em. Hoặc nghiêm trọng hơn là viêm phổi, viêm phế quản,…

  • Đối với các cơ quan xa họng biến chứng thành các bệnh: suy tim, viêm cầu thận, viêm khớp,…

  • Các biến chứng nguy hiểm khác như: ung thư vòm họng, nhiễm trùng máu đều rất nguy hiểm.

  • Khiến trẻ bị suy dinh dưỡng: Bệnh viêm họng ở trẻ nói chung và viêm họng mủ nói riêng sẽ khiến cho trẻ gặp khó khăn trong việc ăn uống và dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng, kém phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần.

  • Biến chứng áp xe amidan

  • Gây ra nhiều bệnh lý ở tai - mũi - họng: Vì các bộ phận này có sự thông với nhau nên nếu tình trạng viêm họng mủ ở trẻ kéo dài thì sẽ làm cho vi khuẩn tấn công sang các bộ phận khác.

  • Biến chứng toàn thân như viêm nhiễm toàn bộ cơ thể, đe dọa nhiễm trùng máu và nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Lưu Ngọc Minh