Thực hư về việc keo ong có thể phòng chống Covid 19?

Keo ong thường được sử dụng như một chất kháng sinh tự nhiên lành tính, có tác dụng chống viêm, tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa và cải thiện chức năng tiêu hóa. Vậy keo ong có thể giúp phòng ngừa Corona Virus không?

Đặc tính chống viêm và điều hòa miễn dịch của keo ong

Keo ong là một nguyên liệu nhựa do ong mật sản xuất từ ​​dịch tiết thực vật, từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền và được tiêu thụ rộng rãi như một chất hỗ trợ sức khỏe và tăng cường hệ thống miễn dịch. Đại dịch COVID-19 đã làm mới sự quan tâm đến các sản phẩm keo ong trên toàn thế giới. 
 

https://beera.asia/blogs/news/thuc-hu-ve-viec-keo-ong-co-the-phong-chong-covid-19?

Có những bằng chứng đáng kể cho thấy keo ong có thể làm giảm và làm dịu các triệu chứng của bệnh viêm. Tuy nhiên, những đặc tính này có thể thay đổi theo nguồn gốc thực vật của keo ong, cũng như quy trình chiết xuất của nó.

Sự xâm nhập SARS-CoV-2 vào tế bào chủ được đặc trưng bởi sự tương tác giữa protein đột biến của virus với men chuyển 2 (ACE2) và serine protease TMPRSS2. Cơ chế này liên quan đến sự biểu hiện quá mức của PAK1, là một kinase làm trung gian cho tình trạng viêm phổi, xơ hóa và ức chế hệ thống miễn dịch do coronavirus gây ra. Các thành phần của keo ong có tác dụng ức chế các đường truyền tín hiệu ACE2, TMPRSS2 và PAK1. Ngoài ra, hoạt tính kháng vi rút cũng đã được chứng minh trong ống nghiệm.
 

https://beera.asia/blogs/news/thuc-hu-ve-viec-keo-ong-co-the-phong-chong-covid-19?

Hiện tại, việc xác định các phương pháp có thể làm giảm hoặc ngăn chặn sự xâm nhập của vi rút, sự bám dính của vi rút và thúc đẩy sự phát triển của vi rút trên màng nhầy hoặc có khả năng vô hiệu hóa mầm bệnh và do đó giảm liều lượng vi rút và hoặc tăng phản ứng miễn dịch sẽ là điều cần thiết trong việc quản lý bùng phát COVID-19. Do đó, keo ong được xem là một biện pháp giúp tránh hoặc giảm nguy cơ mắc Covid 19 với chi phí thấp.

Keo ong nên được khám phá như một biện pháp dự phòng ở những nhóm có nguy cơ cao, chẳng hạn như những người tiếp xúc gần với bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Các nghiên cứu sâu hơn nên được tiến hành để xác nhận các hợp chất này bằng cách sử dụng các mô hình in vitro và in vivo. Các nghiên cứu này phải mô tả kỹ lưỡng các hoạt động sinh học và cơ chế hoạt động cơ bản và phân lập các hợp chất có lợi nhất, chủ yếu là các hợp chất liên quan đến đặc tính kháng vi rút.

Mua xịt keo ong Tracybee chính hãng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán sản phẩm xịt keo ong Tracybee nên bạn cần lưu ý về nguồn gốc sản phẩm, tránh mua hàng kém chất lượng. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín để mua được xịt keo ong tracybee chính hãng với giá cả hợp lý phải chăng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. 

Hiện tại Beera đang phân phối các loại xịt keo ong sau:

Keo ong vị bạc hà 30ml-Tracybee

https://beera.asia/blogs/news/thuc-hu-ve-viec-keo-ong-co-the-phong-chong-covid-19

Keo ong vị trái cây 30ml-Tracybee

https://beera.asia/blogs/news/thuc-hu-ve-viec-keo-ong-co-the-phong-chong-covid-19

Lê Thị Ngọc Trâm