Trẻ em dùng sữa ong chúa có an toàn không?

Sữa ong chúa có tác dụng gì đối với sự phát triển của trẻ?

Sữa ong chúa nguyên chất có thể là một chất bổ sung hàng ngày vô cùng hiệu quả để hỗ trợ năng lượng, sức sống, trẻ hóa tế bào và sức khỏe tổng thể. Nhưng liệu Sữa ong chúa có phù hợp với sức khỏe của trẻ?

https://beera.asia/blogs/news/tre-em-dung-sua-ong-chua-co-an-toan-khong

Trẻ em dưới 6 tháng tuổi không nên dùng sữa ong chúa và các sản phẩm liên quan đến ong, bao gồm cả mật ong. Trẻ em trên 6 tháng tuổi có khả năng hấp thụ tốt hơn nên có thể sử dụng, tuy nhiên phải có liều lượng cụ thể. Thực tế, sữa ong chúa có thể hỗ trợ bất kỳ trẻ sơ sinh nào gặp khó khăn với sự tăng trưởng thích hợp, các vấn đề về phát triển, suy giảm khả năng miễn dịch và kém ăn.

Theo một thí nghiệm được thực hiện bởi các bác sĩ vào năm 1966 tại Đại học Florence, Ý, 42 trẻ sơ sinh đã được cho bú sữa ong chúa và thu được kết quả đáng kinh ngạc. Tất cả các trẻ đều tăng cân và tất cả các hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh được tăng cường. Mỗi em bé đều có số lượng tế bào hồng cầu cao hơn và trong vòng hai tuần, tất cả các em bé đều trở nên bụ bẫm với cảm giác thèm ăn hoàn toàn.

https://beera.asia/blogs/news/tre-em-dung-sua-ong-chua-co-an-toan-khong

Các thành phần trong sữa ong chúa có tính kháng khuẩn cao giúp phát triển mạnh ở trẻ đang lớn. Các axit amin có trong Sữa ong chúa giúp tăng cường xương, cơ, mô và bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng có hại, cung cấp cho cơ thể một số lợi ích, hoàn hảo trong tất cả các giai đoạn của cuộc sống.

Nhiều lợi ích mà sữa ong chúa mang lại bao gồm, một lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết, tất cả các vitamin B, axit pantothenic và một lượng vi lượng vitamin A, C, D và E. Trẻ mới biết đi, thanh thiếu niên và người lớn đều nhận thấy những thay đổi gần như ngay lập tức về năng lượng và sức sống của mình khi uống sữa ong chúa hàng ngày.

https://beera.asia/blogs/news/tre-em-dung-sua-ong-chua-co-an-toan-khong

Đối với thanh thiếu niên hoặc thanh niên thiếu hormone tăng trưởng hoặc dậy thì cũng đã thấy sự gia tăng đáng kể trong quá trình phát triển của mình khi sử dụng sữa ong chúa. Cả sự thèm ăn và thói quen ăn uống của họ đều trở nên mạnh mẽ và sự phát triển của họ được tăng tốc. Còn đối với những người thấp còi thấy mình phát triển nhanh chóng về chiều cao và cân nặng tự nhiên.

Nên sử dụng sữa ong chúa theo dạng nào là tốt nhất?

Sữa ong chúa có nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên, nên sử dụng nó ở dạng nguyên chất để có thể nhận được những lợi ích mạnh mẽ nhất. 

Mẹ nào có con bị nhẹ cân không? Vật lộn với năng lượng hoặc sống trong tình trạng sức khỏe không được tối ưu? Có lẽ sữa ong chúa tại Beera có thể giúp bạn.

https://beera.asia/blogs/news/tre-em-dung-sua-ong-chua-co-an-toan-khong

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc sử dụng khi trẻ em có thể bị mẫn cảm với mật ong hoặc các sản phẩm khác từ ong. Một số tác dụng phụ thường gặp như viêm da tiếp xúc, hen suyễn cấp tính, sưng tấy, ho và hắt hơi.

 

Lê Thị Ngọc Trâm